Chuyển đến nội dung chính

Olymp Trade: Bitcoin là một "trò gian lận"

Là CEO quyền lực nhất giới ngân hàng Mỹ, Jamie Dimon cũng cho biết ông sẽ "sa thải ngay" bất kỳ trader nào của JPMorgan nào tham gia buôn bán bitcoin.
CEO của ngân hàng JPMorgan Chase là Jamie Dimon đã công kích bitcoin, nói rằng loại tiền ảo này chỉ " một trò gian lận”.
"Đây không phải là thứ có thật, cuối cùng nó sẽ biến mất", Dimon cho biết trong cuộc họp báo Delivering Alpha do CNBC và Institutional Investor tổ chức.
Dimon đã đùa rằng con gái ông cũng đã mua một ít bitcoin với hy vọng kiếm lời từ đồng tiền ảo này, vốn đã tăng giá hơn 300% trong năm nay.
Ông nói: "Tôi không nói rằng bạn nên bán khống bitcoin trước khi nó đi xuống, đây không phải là lời mách nước. Con gái tôi đã mua bitcoin, nó lên gía và bây giờ con bé nghĩ rằng nó là một thiên tài".
Trong một buổi hội thảo khác vào đầu ngày, Dimon cho rằng cơn sốt bitcoin gợi nhớ đến bong bóng tulip trong thế kỷ 17.
Dimon cho biết: "Nó tệ hơn bóng bóng tulip, và sẽ không có kết cục tốt".
Dimon cũng cho biết ông sẽ "sa thải ngay" bất kỳ trader nào của JPMorgan nào tham gia buôn bán bitcoin, với hai lý do: "Điều đó là vi phạm các quy tắc của chúng tôi và họ rất ngu ngốc".
Bitcoin đã giảm mạnh sau nhận xét của Dimon. Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở hơn 3.900 USD, sau khi có lúc giảm xuống quanh mức 3.700 USD, theo Coin Market Cap.
Lời chỉ trích của Dimon xuất hiện vào thời điểm một số nhân vật nổi tiếng nhất trên phố Wall đang bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo. Tom Lee của Fundstrat cho rằng giá bitcoin có thể tăng lên 6.000 USD trong năm tới và nhà đầu tư giá trị Bill Miller được cho là sở hữu bitcoin.
Ngay cả ngân hàng của Dimon là JPMorgan cũng đã bắt đầu một dự án thử nghiệm sử dụng công nghiệp blockchain trong nỗ lực cắt giảm chi phí giao dịch. Blockchain là công nghệ đằng sau bitcoin.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Olymp Trade đánh giá: Bitcoin liệu có “biến mất”?

Năm 2017, cả thế giới “choáng váng” vì mức độ tăng giá chóng mặt của Bitcoin với giá gần 20,000 USD.

Olymp Trade đánh giá: uy tín nhà môi giới và những giới thiệu cơ bản về đầu tư quyền chọn nhị phân tại Olymp Trade

Giới thiệu chung Olymp Trade gia nhập thị trường quyền chọn nhị phân từ năm 2014 với tư cách là một nhà môi giới giao dịch được quản lý và vận hành bởi công ty Smartex International Ltd, số đăng kí 144540, trụ sở đăng ký tại 103 Sham Peng Tong Plaza, Victoria, Mahe, Seychellesm.

Olymp Trade: VN-Index giao động quanh vùng 800-805 điểm

"Các nhịp điều chỉnh là cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đối với hoạt động đầu tư tầm nhìn 3 đến 6 tháng", theo MSI. Các công ty chứng khoán nhận định diễn biến thị trường ngày 22/9 như sau: BSC: Chỉ số kiểm tra lại mức hỗ trợ dưới 800 sẽ là cần thiết Việc điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ đang điều tiết điểm số thị trường chung, trong khi dòng tiền thị trường vẫn đang hết sức dè dặt gia tăng.
Sự tích cực dần từ nhóm Ngân hàng đang có sự cải thiện thanh khoản đối với nhóm cổ phiếu cơ bản hỗ trợ từ triển vọng kết quả kinh doanh thuộc nhóm ngành Bất động sản, Xây dựng, Dệt may.
Một nhịp điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ có thể khiến chỉ số kiểm tra lại mức hỗ trợ dưới 800 sẽ là cần thiết để cải thiện thanh khoản và tạo cơ hội cho nhà đầu tư tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu cơ bản ở các mức giá hấp dẫn hơn trong những phiên tới đây.
BVSC: Sớm có nhịp điều chỉnh ngắn hạn Thị trường vẫn đang cho thấy xu hướng giằng co, phân hóa mạnh quanh vùng điểm hiện tại. Mặc dù dòng tiề…